0



Nấu chè bưởi không cần phèn chua thật đơn giản.Hôm nay tôi và các bạn sẽ cùng nhau làm món chè bưởi thật ngon mà không tốn quá nhiều thời gian.
Bước 1:Chuẩn bị nguyên liệu:
Nguyên liêu chuẩn bị cho một người ăn(các bạn có thể nhân lên theo số người ăn)          
50 g đậu xanh đã làm sạch vỏ,cùi bưởi(ngon nhất là bưởi Diễn),nước cốt dừa,35 g đường trắng,bột lọc,muối 1 thìa cà phê,sữa tươi
nau che buoi khong can phen chua
Món chè bưởi
Bước 2:Cách chế  biến
                - Đỗ xanh đã làm sạch ngâm trong nước khoảng 45 phút.
                -Cùi bưởi làm sạch thái hạt lựu cho vừa mắt,sau đó trộn với lượng muối vừa đủ bóp đều rồi rửa sạch.Tiếp đó,ta ngâm phần cùi bưởi này trong nước sạch 2 tiếng(Có thể dùng cách khác là trần cùi bưởi đã thái nhỏ qua nước muối đun sôi rồi ngâm qua nước sạch).Với cách này món chè bưởi sẽ không bị đắng rồi vớt ra bát cùng với 1 thìa đường.Trộn đều và để khoảng 10 phút cho đường ngấm vào cùi bưởi.
                -Tới đây chúng ta sẽ lăn cùi bưởi với bột lọc rồi cho vào nước sôi,đun lên khi cùi bưởi nổi lên thì ta vớt ra.
                -Với nước cốt dừa ta sẽ đun lên cùng với sữa tươi cho vừa đủ.Khi thấy hỗn hợp này quánh lại là được.
Bước 3:Thực hiện việc nấu chè bưởi
                -Rất đơn giản ta cho 0,5 lít nước cùng với 50 g đỗ xanh đã ngâm từ trước cùng với 35g đường  đun lên.Khi đỗ xanh chín mềm cho thêm lượng bột lọc vừa đủ, quấy đều.Khi đỗ xanh đã quánh lại,ta cho phần cùi bưởi đã sơ chế ở trên và đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút thì món chè bưởi đơn giản nhất  của chúng ta đã hoàn thành.




 Chúc các bạn thành công!

Lưu ý:Thưởng thức món chè này cùng với nước cốt dừa đã chuẩn bị trước .Các bạn  hãy thực hiện và cảm nhận hương vị tươi mát và thơm ngon của món.Để lại bình luận của bạn bên dưới khi đã thực hiện theo cách tôi hướng dẫn món nấu chè bưởi không cần phèn chua.


Quay lại
Bài đăng Mới hơn
Xem tiếp
This is the last post.

Đăng nhận xét

 
Top