Nấu chè bưởi không cần
phèn chua thật đơn giản.Hôm nay
tôi và các bạn sẽ cùng nhau làm món chè bưởi thật ngon mà không tốn quá nhiều
thời gian.
Bước 1:Chuẩn bị nguyên
liệu:
Nguyên liêu chuẩn bị cho
một người ăn(các bạn có thể nhân lên theo số người
ăn)
50 g đậu xanh đã làm
sạch vỏ,cùi bưởi(ngon nhất là bưởi Diễn),nước cốt dừa,35 g đường trắng,bột
lọc,muối 1 thìa cà phê,sữa tươi
- Đỗ xanh đã làm sạch ngâm trong nước khoảng 45 phút.
-Cùi bưởi làm sạch thái hạt lựu cho vừa mắt,sau đó trộn với lượng muối vừa đủ
bóp đều rồi rửa sạch.Tiếp đó,ta ngâm phần cùi bưởi này trong nước sạch 2
tiếng(Có thể dùng cách khác là trần cùi bưởi đã thái nhỏ qua nước muối đun sôi
rồi ngâm qua nước sạch).Với cách này món chè bưởi sẽ không bị đắng rồi
vớt ra bát cùng với 1 thìa đường.Trộn đều và để khoảng 10 phút cho đường ngấm
vào cùi bưởi.
-Tới đây chúng ta sẽ lăn cùi bưởi với bột lọc rồi cho vào nước sôi,đun lên khi
cùi bưởi nổi lên thì ta vớt ra.
-Với nước cốt dừa ta sẽ đun lên cùng với sữa tươi cho vừa đủ.Khi thấy hỗn hợp
này quánh lại là được.
Bước 3:Thực hiện việc
nấu chè bưởi
-Rất đơn giản ta cho 0,5 lít nước cùng với 50 g đỗ xanh đã ngâm từ trước cùng
với 35g đường đun lên.Khi đỗ xanh chín mềm cho thêm lượng bột lọc vừa đủ,
quấy đều.Khi đỗ xanh đã quánh lại,ta cho phần cùi bưởi đã sơ chế ở trên và đun
nhỏ lửa khoảng 3-5 phút thì món chè bưởi đơn giản nhất của chúng
ta đã hoàn thành.
Chúc các bạn thành
công!
Lưu ý:Thưởng thức món
chè này cùng với nước cốt dừa đã chuẩn bị trước .Các bạn hãy thực hiện và
cảm nhận hương vị tươi mát và thơm ngon của món.Để lại bình luận của bạn bên
dưới khi đã thực hiện theo cách tôi hướng dẫn món nấu chè bưởi không cần
phèn chua.
Đăng nhận xét